Đường dẫn truy cập

Vận động viên tại làng Thế vận hội nhiễm COVID-19


Kiểm tra thẻ và nhiệt độ tại một địa điểm phục vụ cho Olympics ở Tokyo.
Kiểm tra thẻ và nhiệt độ tại một địa điểm phục vụ cho Olympics ở Tokyo.

Các nhà tổ chức Thế vận hội Tokyo hôm 18/7 đã thông báo các trường hợp COVID-19 đầu tiên trong số các vận động viên tại làng vận động viên, trong khi số người tăng lên tại làng này trước khi Thế vận hội khai mạc vào tuần tới.

Hai vận động viên đến từ cùng một quốc gia và thi đấu cùng một môn thể thao ở tại làng vận động viên ở Harumi đã xét nghiệm dương tính với COVID-19, các nhà tổ chức cho biết mà không cung cấp thêm chi tiết.

Các nhà tổ chức hôm 18/7 đã báo cáo 10 trường hợp mới liên quan đến Thế vận hội, bao gồm một vận động viên thứ ba không ở trong làng vận động viên, giảm so với 15 trường hợp mới một ngày trước đó.

Nam Phi cũng báo cáo ba trường hợp dương tính, gồm hai cầu thủ, trong đội bóng đá của nước này.

Một thành viên Ủy ban Olympics Quốc tế từ Hàn Quốc đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 khi hạ cánh xuống Tokyo. Ryu Seung-min, một cựu vận động viên Olympics, đã được tiêm phòng, và việc nhiễm này phản ánh nguy cơ lây nhiễm ngay cả đối với những người tham dự đã được tiêm chủng.

Tỷ lệ lây nhiễm đang tăng lên trong dân số Tokyo, với 1.000 trường hợp mới được ghi nhận trong 5 ngày liên tiếp. Các cuộc thăm dò cho thấy nhiều người Nhật phản đối việc tổ chức Thế vận hội vì số lượng người nước ngoài tới tham gia và nguy cơ lây nhiễm.

Thủ tướng Yoshihide Suga đang đặt cược vận may chính trị của mình vào việc tổ chức thành công Thế vận hội trong khi ngăn chặn việc gia tăng các ca COVID-19.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG