Đường dẫn truy cập

USTR công bố quyết định chính thức về cuộc điều tra tiền tệ Việt Nam


Bà Katherine Tai, Đại diện Thương mại Mỹ (USTR).

Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) ngày 23/7 công bố quyết định chính thức trong cuộc điều tra tiền tệ Việt Nam theo Khoản 301, phản ánh thỏa thuận đã đạt được mấy ngày trước giữa Bộ Ngân khố Mỹ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, theo thông cáo báo chí của USTR cùng ngày.

Theo quyết định vừa công bố, thỏa thuận giữa Bộ Ngân khố Mỹ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cung cấp một giải pháp ổn thỏa cho vấn đề bị điều tra và do đó không có hành động thương mại nào được tiến hành vào lúc này.

Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ, phối hợp với Bộ Ngân khố, sẽ theo dõi việc thi hành của Việt Nam trong những ngày tới, thông cáo nói.

Cuộc điều tra của Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ được khởi xướng vào tháng 10/2020 theo Khoản 301 của Luật Thương mại 1974.

Hôm 15/1/2021, USTR công bố quyết định rằng các hành vi, chính sách, và thực hành của Việt Nam, bao gồm sự can thiệp một chiều quá đáng vào thị trường ngoại hối cùng các hành động liên hệ khác, nhìn một cách toàn diện, là không hợp lý và tạo gánh nặng hoặc hạn chế thương mại Mỹ. Quyết định này được hậu thuẫn bởi một phúc trình toàn diện được công bố công khai trên trang mạng của Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ.

(Nguồn: Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR)

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG