Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ cảnh báo những người có tên trong các tài liệu bị Wikileaks tiết lộ


Bộ Ngoại giao đã cảnh báo hàng trăm nguồn tin ngoại giao nước ngoài bị Wikileaks tiết lộ về những mối đe dọa có thể xảy ra đối với sự an toàn của họ

Các giới chức Hoa Kỳ cho hay Bộ Ngoại giao đã cảnh báo hàng trăm nguồn tin ngoại giao nước ngoài có tên trong các công điện mật bị Wikileaks tiết lộ về những mối đe dọa có thể xảy ra đối với sự an toàn của họ.

Báo The New York Times cho hay Bộ Ngoại giao đã đưa một nhóm nhỏ các giới chức chính phủ nước ngoài, các doanh nhân và các nhà hoạt động nhân quyền tới những nơi an toàn hơn.

Tờ Times trích lời các giới chức chính quyền ông Obama nói rằng họ chưa thấy có ai bị tấn công hay bị bỏ tù vì hậu quả trực tiếp của các công điện bị rò rỉ.

Tuy nhiên các giới chức nói rằng nhiều nhà bất đồng chính kiến đang bị chính phủ nước họ sách nhiễu thường xuyên và khó có thể đoán chắc được hậu quả.

Các giới chức Hoa Kỳ và các tổ chức nhân quyền đã chỉ trích trang web Wikileaks hồi năm ngoái vì đã tiết lộ hàng ngàn tài liệu về cuộc chiến ở Afghanistan mà không bỏ tên các công dân Afghanistan, những người đã trợ giúp quân đội Hoa Kỳ, ra khỏi các tài liệu đó.

Wikileaks sau đó quyết định bỏ tên của “những bên vô tội” khi công bố các tài liệu mật.

XS
SM
MD
LG