Đường dẫn truy cập

Bờ Đông của Hoa Kỳ bị tê liệt vì bão tuyết


Cơn bão đã đổ tới 25 cm tuyết xuống khu vực Washington, mà phần lớn tuyết rơi vào giờ cao điểm, khiến nhiều người bị kẹt hàng giờ đồng hồ trên các tuyến đường cao tốc đi vào và ra khỏi thủ đô Hoa Kỳ

Một trận bão tuyết lớn đã khiến phần lớn khu vực bờ Đông của Hoa Kỳ đình trệ hôm qua.

Cơn bão đã làm các tuyến đường lớn tắc nghẽn và các hệ thống giao thông công cộng phải ngừng hoạt động khắp khu vực này.

Cơn bão di chuyển nhanh đã đổ tới 25 cm tuyết xuống khu vực Washington, mà phần lớn tuyết rơi vào giờ cao điểm, khiến nhiều người bị kẹt hàng giờ đồng hồ trên các tuyến đường cao tốc đi vào và ra khỏi thủ đô Hoa Kỳ.

Hàng trăm nghìn hộ gia đình đã rơi vào cảnh mất điện vì tuyết và băng làm gãy đổ đường dây điện.

Cơn bão thậm chí còn ảnh hưởng chuyến trở về Washington từ Wisconsin của Tổng thống Barack Obama.

Đoàn xe của Tổng thống Obama phải mất một giờ để di chuyển từ căn cứ không quân Andrews tới Tòa Bạch Ốc, sau khi máy bay trực thăng buộc phải hạ cánh vì gió bão.

Xa hơn về phía bắc, thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg đã ban bố tình trạng khẩn cấp khi thành phố từng vật lộn với bão tuyết này có khả năng phải đối phó với ít nhất 60 cm tuyết.

New York đã hứng hơn 90 cm tuyết gây ảnh hưởng từ hồi cuối tháng 12.

Tin cho hay, các chuyến bay đã bị hủy tại ba phi trường lớn ở khu vực New York cũng như các thành phố Boston và Philadelphia.

Hàng trăm hệ thống trường học đóng cửa ngày hôm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG