Đường dẫn truy cập

Mỹ hỗ trợ chiến dịch chống nạn buôn bán động vật hoang dã ở VN


Biển quảng cáo lớn bằng tiếng Việt và tiếng Anh trên đường từ Sân bay Quốc tế Nội Bài về Hà Nội, với cảnh báo: "Buôn lậu động vật hoang dã sẽ bị xử lý theo pháp luật"

Theo thông cáo báo chí do đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội phổ biến hôm thứ Ba, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Cục Hàng không Dân dụng Việt Nam đã khai mạc khóa học do Hoa Kỳ tài trợ về ngăn chặn việc buôn bán trái phép động vật hoang dã.

Khóa học “Qui định về Buôn bán Động vật Hoang dã” được tổ chức cho 70 cán bộ thuộc Sân bay Quốc tế Nội Bài nhằm giúp họ trong công tác chống buôn lậu động vật hoang dã.

Đại diện Interpol, Cục Cảnh sát Môi trường Việt Nam, Cơ quan Quản lý CITES (Công ước về Buôn bán Quốc tế Những loài Động Thực vật có Nguy cơ bị Đe dọa) và Cơ quan Khoa học CITES cũng tham gia khóa học.

Thông cáo của sứ quán Mỹ cho biết thêm rằng khóa học này là hoạt động kế tiếp sau chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng được khởi xướng tháng 5 vừa qua, trong đó một bảng hiệu khổ lớn với nội dung chống buôn bán động vật hoang dã đã được dựng trên đường vào sân bay Nội Bài.

Đây là khóa học thứ 8 được tổ chức tại Đông Nam Á. Cho đến nay, khóa học được tổ chức cho hơn 1.100 người tại các quốc gia trong khu vực.

Nguồn: US Embassy to Vietnam’s PR, Lao Dong Online

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG