Đường dẫn truy cập

Mỹ áp đặt thêm hình phạt đối với tội phạm xuyên quốc gia


Tổng thống Obama nói tội phạm do băng đảng có tổ chức gây ra không còn là vấn đề của khu vực mà là mối nguy cho ổn định quốc tế

Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama hôm thứ Hai loan báo các biện pháp trừng phạt mới dành cho 4 tổ chức gây tội ác lớn nhất thế giới.

Đó là tổ chức Camorra của Ý, Yakuza của Nhật Bản, Los Zetas của Mexico và Brother's Circle, đặt trụ sở ở nước Liên Xô cũ.

Sắc lệnh hành pháp do ông Obama ký sẽ đóng băng tất cả tài sản của những tổ chức này tại Hoa Kỳ và cấm công dân Mỹ làm ăn buôn bán với họ.

Trong bức thư gửi Quốc hội, Tổng thống Obama nói các tổ chức tội phạm xuyên quốc gia ngày càng tinh vi và nguy hiểm cho nước Mỹ, họ đã tham gia các vụ tấn công trên mạng, đánh cắp tài sản trí tuệ, và buôn bán ma túy.

Ông nói tội phạm do băng đảng có tổ chức gây ra không còn là một vấn đề của khu vực mà là một mối nguy cho ổn định quốc tế.

Chính sách của Hoa Kỳ đối với tội phạm xuyên quốc gia là ngăn không cho băng đảng gây tội ác làm hư hỏng các chính phủ, không cho chúng giúp đỡ các tổ chức khủng bố, và duy trì hợp tác giữa các nước để chống lại các băng đảng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG