Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama sẽ thảo luận về vấn đề di dân


Tổng thống Obama bị cộng đồng của người gốc Châu Mỹ La Tinh chỉ trích dữ dội vì không hành động về vấn đề di dân trong hai năm đầu ở chức tổng thống
Tổng thống Obama bị cộng đồng của người gốc Châu Mỹ La Tinh chỉ trích dữ dội vì không hành động về vấn đề di dân trong hai năm đầu ở chức tổng thống

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama dự kiến sẽ thảo luận về vấn đề di dân hôm nay, khi ông đọc diễn văn tại hội nghị thường niên của tổ chức của người gốc Châu Mỹ La tinh, Hội đồng Quốc gia La Ra, ở Washington.

La Raza, tổ chức dân quyền hàng đầu của người gốc Mỹ châu La tinh, dự kiến 25,000 người sẽ tham dự hội nghị 4 ngày và cuộc triễn lãm của gia đình người Châu Mỹ La tinh.

Mới đây một cuộc hội thảo về chính sách người gốc Mỹ châu La tinh do Tòa Bạch Ốc bảo trợ đã được tổ chức trong khuôn khổ của một nỗ lực kéo dài nhiều tháng nhằm tranh thủ sự hậu thuẫn của cử tri gốc Châu Mỹ La tinh và thúc đẩy cho quyền lợi của người di dân.

La Raza là tổ chức dân quyền lớn nhất của người gốc Châu Mỹ La tinh ở Hoa Kỳ.

Cục Kiểm kê dân số Hoa Kỳ cho biết hồi đầu năm nay số người gốc Châu Mỹ La tinh ở Mỹ đã vượt mức 50 triệu người.

Người gốc Châu Mỹ La tinh đã dành cho ông Obama sự hậu thuẫn vô cùng quan trọng trong cuộc bầu cử năm 2008.

Ông Obama bị cộng đồng của người gốc Châu Mỹ La Tinh chỉ trích dữ dội vì không hành động về vấn đề di dân trong 2 năm đầu ở chức tổng thống và đã trục xuất gần 400.000 di dân bất hợp pháp hồi năm ngoái.

VOA Express

XS
SM
MD
LG