Đường dẫn truy cập

Toyota lại bị những cáo buộc mới


Một nhà lập pháp Hoa Kỳ có nhiều ảnh hưởng tố cáo công ty Toyota chủ tâm dấu những bằng chứng trong các vụ kiện liên quan tới những người lái xe Toyota bị thương tích.

Hôm Thứ Sáu, Dân biểu Hoa Kỳ Edolphus Towns, nói rằng, hồ sơ tòa án cho thấy công ty Toyota đã không cung cấp thông tin trong nhiều vụ án.

Những hồ sơ này được một cựu luật sư của hãng Toyota cung cấp. Luật sư này là người đã đích thân đệ đơn kiện hãng sản xuất xe hơi này trong một vụ của riêng ông.

Dân biểu Towns là Chủ tịch Ủy ban Giám Sát và Cải tổ chính phủ; ủy ban đã mở cuộc điều trần liên quan tới hãng Toyota hồi đầu tuần này.

Trong những buổi điều trần đó, Giám đốc điều hành cao cấp nhất của công ty Toyota, ông Akio Toyoda, xin lỗi vì đã không hành động đủ để sửa chữa những vấn đề gây phương hại cho an toàn của khách mua xe.

Hôm Thứ Năm, ông Toyoda đã đi thăm nhà máy của công ty Toyota ở tiểu bang Kentucky thuộc miền Đông Hoa Kỳ.

Ông nói với khoảng 100 công nhân tại đó rằng Toyota đang ở ngã ba đường và công ty cần duyệt xét lại tất cả mọi chuyện liên quan tới hoạt động của công ty.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG