Đường dẫn truy cập

Toyota hứa nâng vấn đề an toàn lên một tầm mới


Lãnh đạo số một của công ty ôtô Toyota hứa sẽ “nâng vấn đề an toàn lên một tầm cao hơn.”

Hôm thứ Năm, ông Akio Toyoda, cháu nội của người sáng lập Toyota đã họp với ông Ray LaHood, Bộ Trưởng Giao thông Hoa Kỳ trong vòng 30 phút để thảo luận các vấn đề an toàn của các loại xe Toyota, cho đến nay bị gán là đã gây ra cái chết của 39 người.

Thông cáo báo chí trên trang web của công ty gọi cuộc họp là thân thiện và công ty cam đoan sẽ cải tiến cách thông tin liên lạc với các cơ quan chính phủ Mỹ.

Hôm thứ Tư, ông Toyoda đã xin lỗi trong buổi điều trần trước các nhà làm luật Hoa Kỳ, nói rằng công ty đã không làm tốt hơn để sửa các vấn đề khiến cho một số xe Toyota tăng tốc bất ngờ.

Ông cũng bác bỏ các cáo buộc cho rằng nguyên do vấn đề là có lỗi về điện tử.

Sau khi gặp Bộ Trưởng Giao thông Mỹ, ông Toyoda đã đi thăm một nhà máy trong bang Kentucky. Đây là nhà máy lớn nhất của Toyota tại Bắc Mỹ, sản xuất loại Camry, một trong những kiểu xe được Toyota thu hồi.

Tại Nhật Bản, hành động của ông Toyoda đã chiếm được cảm tình của báo chí. Nhiều tờ báo đăng hình ông ra điều trần trước Quốc hội Mỹ và đi thăm nhà máy ở Kentucky. Nhiều bài báo khen ông khéo dùng chữ và biểu lộ cảm xúc.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG