Đường dẫn truy cập

Ông Thaksin Shinawatra sẽ tới điều trần ở Hoa Kỳ


Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra

Một trợ lý của ông Thaksin Shinawatra cho biết cựu thủ tướng Thái Lan sẽ tới Washington vào tuần tới để tham dự buổi điều trần về tình hình chính trị và nhân quyền ở Thái Lan.

Ông Noppadon Pattama, đại diện pháp lý của ông Thaksin, hôm nay cho hay, Ủy ban về An ninh và Hợp tác ở châu Âu đã mời ông ra điều trần tại thủ đô của Hoa Kỳ vào ngày 16/12.

Theo ông Noppadon, buổi điều trần sẽ tập trung vào các vi phạm nhân quyền trong đợt rối loạn chính trị hồi tháng Tư và tháng Năm, làm hơn 90 người chết và nhiều người bị thương, cũng như việc áp đặt một luật an ninh cứng rắn tại phần lớn các khu vực ở Thái Lan.

Các cuộc biểu tình do những người ủng hộ ông Thaksin tiến hành. Cựu Thủ tướng Thái Lan đã phải bỏ nước đi lưu vong ngay trước khi Tòa án Tối cao kết tội ông tham nhũng hồi tháng 10 năm 2006.

Chính phủ Thái Lan đã đưa ông Thaksin vào danh sách người bị kết án nhưng đang lẩn trốn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG