Đường dẫn truy cập

Mỹ khởi tố 2 người tiếp tay nghi can khủng bố 'Jihad Jane'


Nghi can khủng bố Colleen LaRose, có biệt danh là Jihad Jane

Các giới chức Mỹ đã công bố những cáo trạng nhắm vào hai người đàn ông bị cáo buộc âm mưu cung cấp hỗ trợ vật chất cho khủng bố bằng cách giúp một nghi can khủng bố người Mỹ có biệt danh là “Jihad Jane.”

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết một trong hai người này là người đàn ông quốc tịch Algeria tên Ali Charaf Damache và một người là công dân Pakistan Mohammad Hassan Khalid, cư trú hợp pháp tại Hoa Kỳ.

Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc Damache tuyển mộ Khalid trên mạng để tìm những phụ nữ có hộ chiếu để giúp bà Colleen LaRose hay còn gọi là Jihad Jane, với âm mưu phát động chiến tranh tôn giáo tại Nam Á và châu Âu.

Trong một thông báo, Bộ Tư pháp Mỹ nói đang có kế hoạch tìm cách dẫn độ ông Damache từ Ireland, nơi ông này bị giam giữ vì một tội không liên hệ đến vụ này. Nếu có tội, ông Damache có thể bị đến 45 năm tù giam.

Ông Khalid bị giam giữ tại Mỹ kể từ khi bị bắt vào ngày 6 tháng 7 năm nay tại bang Maryland miền đông nước Mỹ. Nếu bị buộc tội, ông này có thể bị 15 năm tù giam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG