Đường dẫn truy cập

Người bắn vào đại sứ quán Mỹ tại Bosnia đã bị thương


Người bắn vào đại sứ quán Mỹ tại Bosnia đã bị thương

Một nghi can Hồi giáo cực đoan đã bị thương và bị bắt sau khi nổ súng vào đại sứ quán Hoa Kỳ tại Sarajevo, thủ đô của Bosnia.

Nguồn tin Bosnia cho biết hai cảnh sát đã bị thương trong vụ đụng độ. Nguồn tin trên cũng nói tay súng có khẩu súng trường Kalasnikov. Một viên cảnh sát bắn tỉa đã bắn vào chân anh ta.

Khu vực xung quanh tòa đại sứ đã được chăng giây cấm vào và an ninh được tăng cường.

Bà Victoria Nuland, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nói rằng một trong những bức tường bao quanh tòa đại sứ bị hư hại, nhưng không có nhân viên nào bị hại. Bà ca ngợi giới chức địa phương đã đáp ứng nhanh chóng.

Ông Bakir Izetbegovic, thuộc văn phòng của Tổng thống Bosnia, đã đưa ra một thông cáo lên án và gọi đây là vụ khủng bố vào tòa đại sứ.

Báo chí Bosnia nêu tên tay súng là Mevlid Jasarevic, đến từ thành phố Novi Pazar miền Nam Serbia, nơi có nhiều người Hồi giáo. Anh ta đã được đưa vào bệnh viện.

Nguyên nhân vụ bắn phá chưa được rõ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG