Đường dẫn truy cập

Giới chức Mỹ bênh vực kế hoạch nâng cấp phản lực cơ cho Đài Loan


Máy bay chiến đấu F-16

Một giới chức cao cấp của Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết việc nâng cấp đội chiến đấu cơ phản lực F-16 của Đài Loan sẽ giúp cho các máy bay chiến đấu này có được chất lượng ở mức của loại chiến đấu cơ tiên tiến hơn mà Đài Loan muốn mua.

Giới chức này đã trình bày với các phóng viên ngày hôm qua với điều kiện không nêu danh tánh, tìm cách bác bỏ những cáo buộc của Đài Loan và của những người trong quốc hội Mỹ ủng hộ đảo quốc này là chính quyền Tổng thống Obama khuất phục trước Trung Quốc.

Giới chức vừa kể nói rằng ông không thể xác nhận việc nâng cấp này cho tới khi quyết định được chính thức thông báo với Quốc hội vào ngày thứ Tư.

Nhưng ông cho biết việc nâng cấp 145 máy bay F-16 loại A/B của Đài Loan sẽ giúp cho nước này có được những chiến đấu cơ tinh vi hơn với phí tổn thấp hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG