Đường dẫn truy cập

Mỹ khuyến cáo Syria chớ giao tên lửa cho Hezbollah


Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ P.J Crowley nói rằng Hoa kỳ xem việc vũ trang cho Hezbollah là một mối đe đọa nghiêm trọng cho an ninh khu vực

Một nhà ngoại giao cao cấp của Hoa Kỳ khuyến cáo rằng bất cứ cố gắng nào của Syria gởi tên lửa Scud cho các phần tử chủ chiến Hezbollah ở Lebanon sẽ được Hoa kỳ coi là một hành động “khích động và khiêu khích.”

Điều trần trước một Ủy ban Thượng viện Mỹ hôm thứ Tư, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Jeffrey Feltman không xác nhận những bản tin nói rằng Syria đã gởi tên lửa Scud cho Hezbollah.

Tuy nhiên ông nói nếu những bản tin này chứng tỏ là chính xác, Hoa Kỳ sẽ xét một loạt biện pháp nhằm ngăn chặn Syria chuyển giao tên lửa cho nhóm Hồi giáo tranh đấu bạo động Hezbollah.

Đầu tuần này, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã cho triệu một nhà ngoại giao Syria đến để phản đối dự định chuyển giao tên lửa có thể xảy ra.

Phát ngôn viên P. J. Crowley nói rằng Hoa kỳ coi việc vũ trang cho Hezbollah là một mối đe đọa nghiêm trọng cho an ninh khu vực.

Israel cáo buộc Syria chuyển giao tên lửa cho Hezbollah. Syria phủ nhận cáo buộc này và cho rằng Israel đang viện lý do để tấn công Syria.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG