Đường dẫn truy cập

Mỹ theo đuổi quan hệ với Syria bất chấp cáo buộc về phi đạn


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton nói rằng việc nước Mỹ phái một vị đại sứ đến Syria trở lại là một việc quan trọng, mặc dù có cáo giác cho rằng Damascus đã giao phi đạn Scud cho phe hiếu chiến Hezbollah ở Li băng.

Bà Clinton nói rằng sự có mặt của một vị Đại sứ Mỹ sẽ giúp cho Washington có được cái nhìn tốt hơn về những gì đang diễn ra ở Syria.

Bà cho biết việc phái đại sứ tới Damascus không phải là một sự tưởng thưởng cho Syria và cáo giác về hành động trợ giúp của nước này dành cho Hezbollah là một việc gây bất an.

Bà Clinton phát biểu như vậy bên lề hội nghị ngoại trưởng NATO ở Estonia.

Nhưng bà không xác nhận những tin tức cho rằng Syria đã cung cấp cho Hezbollah loại phi đạn Scud có thể dùng chống lại Israel.

Chính phủ của Tổng thống Obama đã tìm cách cải thiện quan hệ với Syria qua việc đề cử vị đại sứ Hoa Kỳ đầu tiên tới Damascus kể từ năm 2005 và phái các nhà ngoại giao hàng đầu đến hội đàm với tổng thống của Syria.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG