Đường dẫn truy cập

Mỹ: Lệnh cấm tài trợ của liên bang cho nghiên cứu tế bào gốc được tạm hoãn


Tòa phúc thẩm của chính phủ liên bang tại Washington đã tạm ngưng phán quyết cấm tài trợ cho công trình nghiên cứu tế bào gốc trong lúc đang kháng cáo về quyết định cấm của tòa dưới

Một tòa phúc thẩm Hoa Kỳ đã thỏa mãn một yêu cầu của chính quyền Obama xin tòa bỏ lệnh cấm liên bang tài trợ cho công trình nghiên cứu tế bào gốc trong lúc đang kháng cáo về quyết định cấm của tòa dưới.

Hôm thứ Năm, một tòa phúc thẩm của chính phủ liên bang tại Washington đã tạm ngưng phán quyết cấm tài trợ do thẩm phán Royce Lamberth đưa ra trong tháng trước.

Thẩm phán Lamberth đưa ra phán quyết rằng nỗ lực của chính quyền Obama hủy bỏ những hạn chế đối với việc nghiên cứu tế bào gốc vi phạm một đạo luật chống lại việc chính phủ tài trợ cho cuộc nghiên cứu hủy hoại phôi người, tức là nguồn cội của tế bào gốc.

Trong tuyên bố đưa ra hôm thứ Năm, tòa phúc thẩm nói rằng tạm hủy lệnh cấm tài trợ này để cho tòa có đủ thời giờ cân nhắc giá trị của phán quyết của tòa dưới.

Tháng trước, Phát ngôn viên tòa Bạch Ốc nói rằng chính quyền kháng cáo lệnh cấm vì muốn bảo đảm rằng các khoa học gia có thể theo đuổi "công trình nghiên cứu có tính cách sinh tử" đối với mạng sống con người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG