Đường dẫn truy cập

Mỹ, Nam Triều Tiên sắp tổ chức thêm cuộc diễn tập quân sự


Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên sắp tổ chức cuộc diễn tập quân sự phối hợp lần thứ hai trong vòng chưa tới một tháng, các cuộc tập trận kéo dài hàng tuần đang khơi dậy những lời cảnh cáo từ Bắc Triều Tiên và sự chỉ trích từ Trung Quốc.

Các cuộc diễn tập trên biển và trên đất liền lần này diễn ra chỉ một tuần sau khi Seoul hoàn tất các buổi thao diễn chống tàu ngầm gần một đường biên giới biển có tranh chấp, khiến Bình Nhưỡng trả đũa bằng cách bắn một loạt đạn pháo trong cùng khu vực.

Khoảng 30.000 binh sĩ Hoa Kỳ và chừng 56.000 binh sĩ Nam Triều Tiên sẽ tham gia trong cuộc tập trận kéo dài 10 ngày mang tên “Người Bảo vệ Tự do Ulchi”, bắt đầu từ thứ hai cho tới ngày 26/8.

Trước đây trong tháng, Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ loan báo một số cuộc diễn tập sẽ diễn ra tại Hoàng Hải, khu vực phân ranh giữa Trung Quốc và bán đảo Triều Tiên.

Theo dự kiến, hàng không mẫu hạm chạy bằng hạt nhân U.S.S. George Washington sẽ tham gia vào cuộc tập trận lần này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG