Đường dẫn truy cập

Thẩm phán Hoa Kỳ ra lệnh tiếp tục câu lưu ba nghi can gián điệp Nga


Một thẩm phán liên bang Hoa Kỳ ở thành phố Alexandria, bang Virginia đã ra lệnh tiếp tục câu lưu ba người bị nghi là thành viên của một đường dây gián điệp Nga, và nói rằng bà coi là các nghi can này có nguy cơ tẩu thoát.

Thẩm phán Theresa Buchanan đã ra lệnh hôm thứ Sáu trong vụ án các nghi can được xác định trên hồ sơ của tòa là Mikhail Semenko, “Mivjael Zottoli” và “Patricia Mills.”

Thẩm phán cũng nói rằng các nghi can này sẽ lại ra trước tòa vào ngày mùng 7 tháng 7 cho phiên sơ thẩm.

Trong thủ tục giấy tờ chuẩn bị trước phiên xử hôm Thứ Sáu, các công tố viên nói rằng Zottoli và Mills đã thú nhận là công dân Nga, và tên thật của họ là Mikhail Kutzik và Natalia Pereverzeva.

Ba nghi can vừa kể nằm trong số 11 người bị bắt trong tuần này. Mười người đã bị bắt tại nhiều nơi khác nhau trên đất Mỹ.

Nghi can thứ 11, được xác định là Christopher Robert Metsos, bị bắt tại đảo Chypre trong vùng Địa Trung Hải khi đang tìm cách đáp phi cơ đi Budapest, nhưng đã biến mất sau khi được tự do tạm với tiền thế chân. Nhà chức trách tin là có thể đương sự đã thoát khỏi đảo Chypre.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG