Đường dẫn truy cập

Nga phản đối bản án con nuôi chết ở Mỹ


Nga phản đối bản án con nuôi chết ở Mỹ

Nhà chức trách Nga muốn có một bản án nặng hơn cho cặp vợ chồng người Mỹ vừa bị kết tội vì cái chết của cậu con nuôi 7 tuổi xin từ Nga.

Tóa án tiểu bang Pennsylvania hôm thứ Sáu phạt ông bà Michael và Nanette Craver 19 tháng tù, là thời gian mà hai người đã bị giam.

Hôm thứ Bảy, bộ Ngoại giao Nga gọi đây là bản án vô trách nhiệm và cho biết sẽ vận động một trát bắt giam quốc tế đối với cặp vợ chồng này để chứng minh rằng cái chết của cậu bé là có chủ ý.

Cặp vợ chồng người Mỹ bị khởi tố về tội ngộ sát sau khi cậu Nathaniel qua đời năm 2009 tại bệnh viện vì thương tích ở sọ.

Các công tố viên tố giác cặp vợ chồng đánh đập cậu bé, còn các bác sĩ nói trên người cậu bé có nhiều vết trầy và cắt.

Nhưng hai ông bà biện minh rằng cậu bé mắc hội chứng bẩm sinh gây ra bởi sự tiêu thụ rượu quá mức của người mẹ trong thời kỳ mang thai, cộng thêm các vấn đề khác khiến cho cậu tự gây ra thương tích. Họ nói Nathaniel đã tự đập đầu vào bếp lò.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG