Đường dẫn truy cập

Mỹ đánh dấu Sinh Nhật thứ 100 của cố Tổng Thống Reagan


Tổng thống Ronald Reagan và phu nhân, Nancy Reagan, trong buổi tuyên thệ tổng thống thứ 40 của Hoa Kỳ

Hôm nay, Chủ nhật 6 tháng Hai, là sinh nhật thứ 100 của cố Tổng Thống Ronald Reagan. Hoa Kỳ đánh dấu ngày này với một loạt sự kiện trên khắp nước để tưởng niệm một trong các vị Tổng Thống được ngưỡng mộ nhất của Hoa Kỳ.

Góa phụ của Tổng Thống Reagan, bà Nancy Reagan đã đến đặt vòng hoa bên mộ của phu quân ở Thung Lũng Simi, bang California, trong khi các chiến đấu cơ cất cánh từ tàu sân bay Ronald Reagan bay trên không.

Trong ngày hôm nay, một băng video ngắn vinh danh Tổng Thống Reagan sẽ xuất hiện trên các màn ảnh của các vận động trường, trước khi trận tranh tài Super Bowl khai mạc ở bang Texas.

Những sự kiện ăn mừng sinh nhật 100 của cố Tổng Thống Reagan sẽ kéo dài cả năm, gồm có những bộ phim, thi viết, diễn thuyết, dạ tiệc và các buổi trình diễn ca nhạc, để vinh danh cố Tổng Thống Reagan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG