Đường dẫn truy cập

Thăm dò mới cho thấy tỉ lệ chấp thuận Tổng thống Obama tăng lên


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama

Một cuộc thăm dò công luận mới đưa ra tin vui cho Tổng thống Barack Obama hiện đang có ý định ra tranh cử nhiệm kỳ thứ hai trong năm tới.

Cuộc thăm dò do trường đại học Quinnipiac thực hiện cho thấy Tổng thống Obama được 47% người thăm dò ủng hộ, tăng đáng kể so với 41% vào tháng 9.

Chuyên viên thăm dò Peter Brown nói với Đài VOA là việc tăng mức ủng hộ cho Tổng thống Obama có thể do cái chết của Moammar Gadhafi, cựu lãnh tụ Libya mang lại và những tin tức về kinh tế tốt hơn dự kiến.

Cuộc thăm dò cũng đưa ông Herman Cain lên hàng đầu trong số các ứng cử viên Tổng thống Cộng hòa. Tuy nhiên cuộc thăm dò này được thực hiện trước khi ông Caine gặp rắc rối trong một cáo buộc gây tranh cãi là ông quấy nhiễu tình dục nhiều phụ nữ khi ông giữ chức vụ chủ tịch Hiệp hội Toàn quốc các Nhà hàng cách đây hơn 10 năm.

Hôm thứ Tư ông Cain từ chối trả lời những câu hỏi về những cáo buộc này, yêu cầu các phóng viên “đừng quấy rầy” ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG