Đường dẫn truy cập

Đảng Cộng hòa có thể thắng trong cuộc bầu cử Hạ viện


Phát ngôn viên chính của Tổng thống Barack Obama nói rằng, Đảng Dân chủ của Tổng thống có thể mất vị thế đa số tại Hạ viện trong cuộc bầu cử tháng 11 sắp tới.

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho mạng lưới truyền hình Hoa Kỳ NBC hôm Chủ Nhật, ông Robert Gibbs nói rằng, “không có gì phải nghi ngờ” là có đủ các đơn vị bầu cử cạnh tranh rất gắt gao và Đảng Cộng hòa có thể chiếm được quyền kiểm soát Hạ viện.

Tất cả 435 ghế tại Hạ viện sẽ được bầu cử vào ngày mùng 2 tháng 11, cùng với 36 trong số 100 ghế tại Thượng viện, nơi Đảng Dân chủ cũng có đa số.

Tổng thống Obama đã thấy tỷ lệ ủng hộ thành tích của ông sụt giảm trong năm nay khi ông phải đối mặt với một loạt các vấn đề khó khăn, trong đó có tỷ lệ thất nghiệp cao, số tổn thất nhân mạng trong cuộc chiến tại Afghanistan gia tăng, và vụ tràn dầu ra biển khổng lồ tại Vịnh Mexico gây ảnh hưởng tai hại tới nền kinh tế nhiều tiểu bang vùng Vịnh của Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG