Đường dẫn truy cập

TT Obama vận động cho các ứng cử viên Đảng Dân Chủ


Tổng Thống Obama nói các chính sách của chính phủ ông đã đưa đất nước đi đúng hướng mặc dù tỷ lệ thất nghiệp còn cao

Tổng Thống Barack Obama nêu bật các nỗ lực của ông nhằm kiến tạo công ăn việc làm và đẩy mạnh nền kinh tế còn mong manh của Hoa Kỳ, khi đến vận động cử tri ủng hộ cho các ứng cử viên Đảng Dân Chủ, trong thời gian dẫn tới các cuộc bầu cử quốc hội giữa kỳ có tầm quan trọng thiết yếu, sẽ diễn ra vào tháng 11 tới đây.

Trong một bài diễn văn hôm thứ Năm, Tổng Thống Obama nói các chính sách của chính phủ ông đã đưa đất nước đi theo đúng hướng, bất chấp tỷ lệ thất nghiệp còn cao.

Ông Obama đơn cử đạo luật kích thích kinh tế, đã được Quốc hội thông qua hồi năm ngoái, như một ví dụ về đường lối chính phủ ông đã làm việc để duy trì công ăn việc làm và ngăn chận đất nước rơi vào tình trạng suy sụp kinh tế.

Nhà lãnh đạo Mỹ đưa ra những phát biểu vừa kể sau khi tham quan một xưởng chế tạo xe tải chạy điện đã được tiền tài trợ từ quỹ kích thích kinh tế tại Kansas City, bang Missouri.

Tổng Thống Obama, thuộc Đảng Dân Chủ, đang tìm cách thuyết phục cử tri rằng các chính sách của ông đang mang lại hiệu quả, với hy vọng họ sẽ bầu cho các ứng cử viên Dân Chủ và duy trì thế đa số mà ông Obama cần có để đẩy mạnh nghị trình làm việc của ông.

Vào chiều thứ Năm, xuất hiện tại một buổi vận động ở Kansas City để ủng hộ ứng cử viên Dân Chủ Robin Carnahan, Tổng Thống Obama mạnh mẽ chỉ trích các chính khách Cộng hòa đối lập, tố cáo họ là có thái độ xa rời “người dân thường của nước Mỹ“.

Các chính khách Cộng Hòa nói những chi tiêu vào việc kích thích kinh tế là phí phạm.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG