Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama đọc bài diễn văn thứ nhì về kinh tế


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hôm nay tới thành phố Cleveland trong bang Ohio để loan báo hai sáng kiến nhằm giúp nền kinh tế Hoa Kỳ.

Nhà lãnh đạo Mỹ sẽ loan báo các kế hoạch mở rộng việc nghiên cứu và phát triển tín dụng thuế giúp các doanh nghiệp nhỏ tiết kiệm được tới nhiều tỉ đôla, là một trọng điểm quan trọng trong các biện pháp mà chính phủ ông xúc tiến để phục hồi kinh tế.

Thông báo theo dự trù này được ra 2 ngày sau khi ông Obama đến thăm Milwaukee, Wisconsin và đề xuất một chương trình trị giá 50 tỉ đôla để tái thiết đường sá, đường xe lửa và đường băng ở phi trường.

Tổng thống Obama đang bị áp lực nặng nề phải hành động thêm đểû tạo thêm công ăn việc làm và giảm tỉ lệ thất nghiệp hiện đã lên tới 9,6%.

Tình trạng kinh tế đã gây thiệt hại cho đảng Dân Chủ của Tổng thống hiện đang kiểm soát lưỡng viện quốc hội.

Các cuộc thăm dò mới đây cho thấy phần lớn cử tri Mỹ tin là đảng Cộng Hòa đối lập đối phó tốt hơn với nền kinh tế và tình trạng thâm hụt ngân sách tăng vọt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG