Đường dẫn truy cập

Ông Romney dẫn đầu trong cuộc bầu cử sơ bộ ở Nevada


Ông Mitt Romney tại cuộc vận động ở Reno, Nevada, ngày 2 tháng 2, 2012

Ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa ở Mỹ, ông Mitt Romney, sắp sửa có được một chiến thắng lớn trong cuộc họp bầu ở tiểu bang Nevada ngày hôm nay, sau khi giành được thắng lợi trong cuộc bầu cử sơ bộ ở Florida.

Một cuộc thăm dò mới đây của tờ Las Vegas Review-Journal và đài truyền hình 8 News Now cho thấy cựu thống đốc Massachusetts hơn cựu Chủ tịch Hạ viện Newt Gingrich 20 điểm. Cuộc thăm dò cho thấy cựu thượng nghị sĩ Rick Santorum và dân biểu Ron Paul tụt hậu rất xa.

Nevada là một trong 8 tiểu bang tiến hành bầu cử trước ngày 6 tháng 3, được gọi là ngày Siêu Thứ ba, khi 10 tiểu bang tổ chức bầu cử sơ bộ.

Theo dự liệu, ông Romney có thêm ủng hộ ở Neveda nhờ những người Mormon đồng đạo của ông. Ông giành được thắng lợi ở tiểu bang này khi ra tranh cử lần đầu năm 2008. Khi đó người theo đạo Mormon chiếm khoảng một phần tư số cử tri Cộng hòa tham gia cuộc họp bầu, và 95% trong số này ủng hộ ông Romney.

Ông Gingrich và ông Paul đã đi vận động ở Nevada trong khi ông Santorum tập trung nguồn lực để vận động ở tiểu bang Missouri, nơi sẽ tổ chức bầu cử sơ bộ vào thứ ba tới đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG