Đường dẫn truy cập

Los Angeles chuẩn bị cho lễ phát giải Oscar


Los Angeles chuẩn bị cho lễ phát giải Oscar
Los Angeles chuẩn bị cho lễ phát giải Oscar

Các minh tinh tài tử điện ảnh từ khắp thế giới đang tụ hội về Los Angeles để tham dự lễ phát giải Oscar lần thứ 83, cho những phim hay nhất của năm 2010.

Cuốn phim của Anh The King's Speech (Bài Diễn Văn của Quốc Vương) dẫn đầu với 12 đề cử, kể cả hình ảnh đẹp nhất và diễn viên xuất sắc nhất. Diễn viên Anh Colin Firth thủ vai chính, quốc vương George đệ lục, đã cố gắng vất vả để thắng vượt được tật nói lắp. Cả diễn viên Firth lẫn cuốn phim đều nhận được nhiều đề cử cho giải Oscar.

Một cuốn phim khác cũng nhận được nhiều đề cử là The Social Network (Mạng Lưới Xã Hội) thuật lại câu chuyện về sáng lập viên của Facebook, ông Mark Zuckerberg, khi mà mạng lưới ông sáng lập đã trở thành hiện tượng toàn cầu và sau đó là những vụ tranh chấp pháp lý. Cuốn phim đã được nhiều người ủng hộ cho giải Oscar sau khi chiếm được 4 giải Quả Cầu Vàng trong tháng trước. Cuốn phim được đề cử cho 8 giải Oscar.

Theo dự đoán giải nữ diễn viên xuất sắc nhất sẽ được trao cho cô Natalie Portman, đóng vai chính trong phim Black Swan (Thiên Nga Đen), câu chuyện về một cô vũ công ba lê gặp nhiều rắc rối.

Trong số những phim nước ngoài hay nhất được đề cử giải Oscar là phim Biutiful của Mexico. Diễn viên Javier Bardem đóng vai chính cũng đang được đề cử cho giải diễn viên xuất sắc nhất.

Chủ tọa lễ phát giải Oscar năm nay là hai diễn viên James Franco và Anne Hathaway. Franco cũng đóng trong một cuốn phim khác đang được đề cử giải Oscar về hình ảnh đẹp nhất, tựa đề 127 giờ, thuật lại câu chuyện thật của một nhà leo núi bị mắc kẹt và rồi bị buộc phải cưa tay để cứu mạng sống.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG