Đường dẫn truy cập

Cựu đặc sứ Mỹ khuyên chính phủ nên giao tiếp với Bắc Triều Tiên


Cựu đặc sứ của Tổng thống Obama về vấn đề Bắc Triều Tiên Stephen Bosworth

Ông Stephen Bosworth, cựu đặc sứ của Tổng thống Obama về vấn đề Bắc Triều Tiên nói Hoa Kỳ nên giao tiếp với Bắc Triều Tiên để khuyến khích đàm phán trở lại, mặc dù Bắc Triều Tiên đang trải qua một cuộc chuyển đổi lãnh đạo trong vòng bí mật.

Trả lời phỏng vấn của ban tiếng Hàn đài VOA, ông Bosworth nói điều cần nhất là Bắc Triều Tiên cần được nối kết với thế giới bên ngoài, trong lúc Kim Jong Un đang được thu xếp để chính thức kế vị người cha.

Ông nói tiếp, một trong những cổng nối kết ra bên ngoài quan trọng nhất của Bình Nhưỡng là Hoa Kỳ, dù hai nước không có quan hệ ngoại giao.

Ông nói Hoa Kỳ nên có cách tiếp cận “kiên nhẫn và tích cực” với Bắc Triều Tiên miễn là nước cộng sản này chứng tỏ họ sẵn sàng xét các yêu cầu của Hoa Kỳ “một cách nghiêm túc.”

Ông Bosworth giữ chức đặc sứ về chính sách với Bắc Triều Tiên cho tổng thống trong hai năm, trước khi xin nghỉ hồi tháng 10 năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG