Đường dẫn truy cập

Mỹ cảnh cáo Bắc Triều Tiên về hậu quả vụ chìm tàu Nam Triều Tiên


Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Crowley nói rằng Hoa kỳ sẽ thảo luận với Trung Quốc, Nga, Nhật Bản và Nam Triều Tiên về vấn đề này

Hoa kỳ cảnh cáo Bắc Triều Tiên rằng nước này “sẽ gánh những hậu quả” về việc đánh chìm một tàu chiến của Nam Triều Tiên.

Hôm thứ Năm, các giới chức hàng đầu của Hoa Kỳ nói rằng Washington đang tham khảo ý kiến sát với Nam Triều Tiên sau khi một phúc trình kết luận rằng một tiềm thủy đĩnh Bắc Triều Tiên phải chịu trách nhiệm về biến cố xảy ra vào tháng Ba, giết chết 46 thủy binh Nam Triều Tiên.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ P.J. Crowley nói với các nhà báo rằng Bắc Triều Tiên phải hiểu rằng loại hành động như thế sẽ không được dung thứ.

Ông Crowley còn cho hay là Hoa kỳ sẽ thảo luận với Trung Quốc, Nga, Nhật Bản và Nam Triều Tiên về vấn đề này.

Các giới chức quân sự hàng đầu của Hoa kỳ, hôm thứ Năm nói rằng mọi sự sẽ tùy thuộc vào Nam Triều Tiên dẫn đầu bất cứ hành động đáp ứng nào.

Hoa kỳ hiện có 28.000 quân trú đóng trên bán đảo Triều Tiên. Chủ Tịch Ban Tham Mưu Liên quân Hoa Kỳ, Đô đốc Mike Mullen, cho hay các lực lượng Mỹ vẫn duy trì tư thế chuẩn bị sẵn sàng ứng phó như thường lệ.

XS
SM
MD
LG