Đường dẫn truy cập

Thẩm phán Mỹ hoãn ngày tuyên án cho ‘kẻ nổ bom quần lót’


Hình vẽ bị can Umar Farouk Abdulmutallab tại tòa án ở Detroit, ngày 4 tháng 10, 2011

Một thẩm phán Mỹ đã hoãn ngày tuyên án cho một thanh niên người Nigeria được biết với cái tên “kẻ nổ bom quần lót,” người đã thực hiện một âm mưu bất thành nhằm làm nổ tung một chiếc máy bay trên đường tới Mỹ.

Bị can Umar Farouk Abdulmutallab đối mặt với án tù chung thân sau khi đã nhận tội hồi tháng 10 đối với các cáo trạng khủng bố.

Hôm thứ Sáu, vị thẩm phán hoãn việc tuyên án cho Abdulmutallab tới ngày 16 tháng 2 để bị can 25 tuổi này có thêm thời gia xem xét bản báo cáo tiền tuyên án.

Bị can này tự đại diện trước tòa nhưng cũng có một luật sư dự phòng.

Giới hữu trách nói rằng Abdulmutallab đã nổi lửa trên chuyến bay từ Amsterdam tới Mỹ ngày 25 tháng 12 năm 2009 trong lúc tìm cách kích nổ khối chất nổ giấu trong quần lót.

Hành khách đã khống chế được phần tử khủng bố thuộc mạng lưới al-Qaida này và chiếc phi cơ đã hạ cánh an toàn xuống phi trường Detroit.

Abdulmutallab nói rằng y muốn đánh bom chiếc máy bay đó để trả đũa cho sự đối xử của Mỹ đối với những người Hồi giáo trên thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG