Đường dẫn truy cập

Tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ công nhận các quyền lợi toàn cầu của Trung Quốc


Phó Đô đốc Scott Swift, Tư lệnh Đệ thất Hạm đội của Hoa Kỳ

Tư lệnh hạm đội Thái Bình Dương của Hoa Kỳ nói rằng ông tôn trọng quyền của Trung Quốc quản lý các quyền lợi của họ trên thế giới, nhưng ông lo ngại về cách hành sử thất thường của Bắc Triều Tiên.

Phó Đô đốc Scott Swift, Tư lệnh Đệ thất Hạm đội của Hoa Kỳ, đã nói như vậy với các phóng viên báo chí tại Hồng Kông ngày hôm nay trong một cuộc cập cảng của một nhóm các chiến hạm tháp tùng hàng không mẫu hạm khổng lồ USS George Washington.

Ông Swift công nhận rằng Trung Quốc đang lớn mạnh nhanh chóng về cả kinh tế lẫn quân sự, nhưng ông nói đó không phải là vấn đề miễn là Trung Quốc sẵn sàng làm việc với các nước khác.

Nhưng ông nói rằng Bắc Triều Tiên mới đáng lo ngại, bởi vì có rất ít thông tin được biết đến về những mưu đồ của giới lãnh đạo nước này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG