Đường dẫn truy cập

Mỹ: Hỏa hoạn tại địa điểm xây đền Hồi giáo là cố ý phóng hỏa


Nhân viên điều tra Hoa Kỳ đã xác định rằng vụ hỏa hoạn tại một địa điểm xây dựng đền thờ Hồi giáo ở tiểu bang Tennessee là một vụ cố ý phóng hỏa.

Thiết bị xây dựng tại nơi định xây Trung tâm Hồi giáo Murfreesboro đã bị hư hại trong đám cháy hồi tuần trước. Nhân viên cứu hỏa cho biết họ ngửi thấy mùi xăng rất nồng ở hiện trường.

Giới hữu trách liên bang hôm thứ Sáu nói rằng họ chưa thể xác định đây có phải là một hành động tội phạm vì thù hận hay không vì chưa rõ động cơ. Họ treo giải thưởng 20 ngàn đô la để tìm thủ phạm.

Kế hoạch xây dựng trung tâm Hồi giáo mới để thay cho trung tâm cũ đã gây ra một vụ tranh cãi dữ dội trong cộng đồng, tương tự như vụ tranh chấp về đề nghị xây một trung tâm Hồi giáo gần địa điểm của Tòa Tháp Đôi của Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York đã bị sập trong vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG