Đường dẫn truy cập

Quân đội Mỹ tổ chức hội thảo ứng cứu khẩn ở Thái Bình Dương


Quân đội Mỹ tổ chức hội thảo ứng cứu khẩn ở Thái Bình Dương

Bộ tư lệnh Thái Bình Dương của Hoa Kỳ đã kết thúc diễn đàn ứng phó khẩn khu vực lần đầu tiên được tổ chức với sự tham gia của hơn 20 quốc gia châu Á-Thái Bình Dương và các tổ chức khác.

Bộ tư lệnh đã tổ chức cuộc hội thảo có tên là Pacific Endeavor kéo dài 4 ngày tại Căn cứ hải quân Changhai ở Singapore hồi tuần trước.

Cuộc hội thảo quy tụ các giới chức quân sự khắp khu vực Thái Bình Dương cũng như các tổ chức phi chính phủ, và các đại diện giới học thuật và công nghiệp.

Bộ tư lệnh Hoa Kỳ nói rằng mục tiêu của diễn đàn Pacific Endeavor là cải thiện khả năng liên lạc của quân đội cũng như các tổ chức khác trong khi ứng phó với một thiên tai.

Diễn đàn này cũng giúp các quốc gia tham dự học hỏi cách thức hợp tác trước khi xảy ra thiên tai.

Ông Matthew Lloyd, người đứng đầu phòng liên lạc khẩn cấp của Hội Hồng Thập Tự New Zealand, nói rằng việc quân đội và các tổ chức phi chính phủ chia sẻ thêm nhiều thông tin hơn về các hệ thống xử lý của họ sẽ khiến việc ứng phó hiệu quả ‘trở nên dễ dàng hơn’.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG