Đường dẫn truy cập

TT Obama chuẩn bị ký ban hành luật về người đồng tính trong quân ngũ


Dự luật được Thượng viện và Hạ viện thông qua hồi tuần trước bãi bỏ chính sách “Không hỏi, Không nói”

Ngày hôm nay, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama sẽ ký thành luật một dự luật cho phép người đồng tính được phục vụ trong quân đội một cách công khai.

Dự luật được Thượng viện và Hạ viện thông qua hồi tuần trước bãi bỏ chính sách hiện hành được gọi là “Không hỏi, Không nói.”

Ông Obama nói rằng ông trông chờ được ký dự luật mà ông nói sẽ tăng cường an ninh quốc gia và bảo vệ những qui tắc về sự bình đẳng.

Theo chính sách “Không hỏi, Không nói”, các quân nhân bị bắt buộc phải giữ kín xu hướng tính dục của họ nếu không sẽ bị loại khỏi quân đội.

Khoảng 14.000 quân nhân đã bị loại ngũ kể từ khi chính sách này được ban hành vào năm 1993 dưới thời của tổng thống Bill Clinton.

Các lãnh đạo quân đội nói rằng chính sách mới sẽ được thực hiện từng bước để các qui định hiện hành có thể được duyệt xét lại và sửa đổi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG