Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama hội đàm với Thủ tướng Israel


Hai nhà lãnh đạo Israel và Hoa Kỳ gặp nhau tại Tòa Bạch Ốc lần đầu tiên kể từ khi có cuộc tranh cãi gay gắt xảy ra giữa hai nước đồng minh liên hệ đến kế hoạch xây dựng khu lập cư của Israel.

Thủ tướng Benjamin Netanyahu và Tổng Thống Barack Obama gặp nhau vài tuần sau khi Israel công bố kế hoạch xây thêm 1.600 đơn vị gia cư tại vùng Đông Jerusalem đang tranh chấp.

Hai nhà lãnh đạo đang nỗ lực làm dịu những căng thẳng và làm sống lại các cuộc hòa đàm gián tiếp giữa Israel và Palestine.

Hoa Kỳ lên án kế hoạch xây nhà của Israel tại Đông Jerusalem. Israel công bố kế hoạch này giữa lúc Phó Tổng thống Joe Biden đi thăm nước này, một hành động chính quyền Obama cho là có tính cách sỉ nhục.

Cuộc gặp gỡ vào thứ Ba diễn ra một ngày sau khi ông Netanyahu tuyên bố Jerusalem là thủ đô Israel chứ không phải là một khu định cư và Israel sẽ tiếp tục xây nhà tại đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG