Đường dẫn truy cập

99 người lâm bệnh tại Mỹ vì ăn đu đủ


99 người lâm bệnh tại Mỹ vì ăn đu đủ

Các giới chức y tế Mỹ nói đu đủ Mexico bị nhiễm salmonella đã làm 99 người ngã bệnh tại Mỹ.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ CDC hôm thứ Ba cho biết là dịch bệnh bùng phát được ghi nhận tại 23 tiểu bang từ ngày 1 tháng 1 đến 22 tháng 7 năm nay.

Hầu hết những trường hợp xảy ra tại bang Texas, miền tây nam nước Mỹ. Chưa có trường hợp tử vong được ghi nhận.

Các giới chức nói đu đủ được công ty Agromod Produce of McAllen, Texas nhập từ Mexico. Công ty này đã tình nguyện thu hồi đu đủ tươi nguyên trái vì có thể bị nhiễm salmonella.

CDC cùng với Cơ quan Qủan trị Thực phẩm và Dược phẩm và các giới chức y tế công cộng của một số tiểu bang đang điều tra vụ bùng phát này.

Nhiễm độc salmonella thường gây nên tiêu chảy, sốt và co thắt vùng bụng trong vòng từ 12 đến 72 tiếng đồng hồ sau khi bị lây nhiễm.

Các giới chức y tế nói những triệu chứng này có thể kéo dài một tuần lễ và hầu hết bệnh nhân có thể bình phục không cần chữa trị. Trong trường hợp nghiêm trọng, bị nhiễm độc salmonella có thể phải nhập viện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG