Đường dẫn truy cập

Texas là nguồn cung cấp vũ khí hàng đầu cho tội phạm ở Mexico


Khoảng 30.000 người đã thiệt mạng vì bạo động liên quan tới ma túy ở Mexico

Một cuộc điều tra dài cả năm của nhật báo Washington Post đã tìm ra tên của 12 tiệm bán súng hàng đầu ở Mỹ từng bán những loại súng ống được phát giác tại hiện trường của những tội phạm ở Mexico trong 2 năm qua.

Trong bài tường thuật đăng trên mạng hồi tối hôm qua, tờ Washington Post cho biết 8 trong số 12 tiệm bán súng đó là ở Texas, 3 tiệm ở Arizona và 1 tiệm ở California.

Cả ba tiểu bang này đều giáp ranh với Mexico.

Bài báo cho biết lý lịch của những người bán vũ khí có súng bị tịch thu tại hiện trường tội phạm ở Mexico là thông tin được bảo mật dưa theo một đạo luật thông qua cách nay vài năm, nhưng cuộc điều tra dài ngày của tờ báo này đã tìm được tên của những người bán vũ khí đó.

Khoảng 30.000 người đã thiệt mạng vì bạo động liên quan tới ma túy ở Mexico kể từ khi Tổng thống Felipe Calderon bắt đầu trấn áp các băng đảng buôn lậu ma túy sau khi nhậm chức hồi tháng 12 năm 2008.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG