Đường dẫn truy cập

Ống dẫn dầu nổ gây chết người ở Mexico


Các ngôi nhà và xe hơi bị cháy rụi trong vụ nổ một đường ống dẫn dầu ở Texmelucan, Mexico, 19/12/2010

Một ống dẫn dầu của một công ty do nhà nước sở hữu đã bị nổ trong bang Puebla của Mexico, khiến ít nhất 22 nạn nhân thiệt mạng và hủy hoại hơn 30 căn nhà.

Người đứng đầu về nội vụ của bang Puebla, ông Valentine Meneses nói với báo chí rằng đường phố đã bắt đầu tràn ngập vì dầu tràn, sau đó bắt lửa, gây ra những đám cháy khiến cư dân buộc phải chạy khỏi nhà.

Đám cháy đã lan ra ít nhất 3 kilomét từ địa điểm xảy ra vụ nổ.

Công ty dầu khí Pemex cho biết hôm Chủ nhật tại cộng đồng San Martin Texmelucan, vụ nổ đã xảy ra tại một ống dẫn nơi mà những kẻ trộm nhiên liệu tìm cách lấy dầu. Nhà chức trách bang Puebla cho biết ít nhất 32 người bị thương.

Toán nhân viên cấp cứu đã dập tắt được đám cháy, nhưng hình chụp được từ khu vực này cho thấy một làn khói dày đặc vẫn còn tụ lại trên địa điểm xảy ra tai nạn, và một số người đã được di tản khỏi nhà.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG