Đường dẫn truy cập

Bắt 2.000 người tại Mỹ có liên hệ đến buôn lậu ma túy Mexico


Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ Eric Holder đã loan báo vụ bắt giữ hơn 2.000 người tại Mỹ, trong khuôn khổ của cuộc điều tra kéo dài 22 tháng nhằm vào các mạng lưới buôn lậu ma túy Mexico.

Tại Washington hôm thứ Năm, bộ trưởng Holder nói là có hơn 400 người bị bắt vào hôm thứ Tư tại 16 bang trên nước Mỹ trong cuộc điều tra có tên là “Dự án Giải Thoát.“

Ông Holder mô tả chiến dịch này là rộng lớn nhất và thành công nhất cho tới nay của nhân viên công lực nhắm vào các tổ chức ma túy Mexico.

Ông nói thêm cuộc điều tra đưa đến kết quả bắt giam 2.266 người, tịch thu hơn 150 triệu đô la, 2,5 tấn ma túy và 69 tấn cần sa cùng với hàng trăm vũ khí và xe cộ.

Ông Holder cũng bày tỏ sự hối tiếc về cái chết của một thiếu niên bị một nhân viên tuần tra biên giới Mỹ bắn chết trong tuần này. Ông cho biết thêm là một cuộc điều tra về vụ này đang được tiến hành.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG