Đường dẫn truy cập

Dân biểu Mỹ kêu gọi chấm dứt viện trợ cho Malawi


Tòa án Hình sự Quốc tế đã công bố lệnh bắt ông Bashir về tội phạm chiến tranh, tội ác chống nhân loại và tội diệt chủng

Một nhà lập pháp Mỹ làm áp lực lên Tòa Bạch Ốc chấm dứt viện trợ cho Malawi, sau khi quốc gia miền nam châu Phi này cho phép Tổng thống Sudan Omar al-Bashir đến thăm Malawi.

Trong một cuộc phỏng vấn với ban châu Phi của Đài VOA, dân biểu Frank Wolf cáo buộc Malawi giúp và hỗ trợ cho một “tội phạm chiến tranh nổi tiếng.”

Tòa án Hình sự Quốc tế đã công bố lệnh bắt ông Bashir về tội phạm chiến tranh, tội ác chống nhân loại và tội diệt chủng tại vùng Dafur thuộc Sudan.

Dân biểu Wolf nói là một thành viên của Tòa án Hình sự Quốc tế, lẽ ra chính phủ Malawi đã phải bắt ông Bashir thay vì “trải thảm đỏ” đón ông ta tại một hội nghị thượng đỉnh cấp vùng trong tuần qua.

Dân biểu Cộng hòa đã gửi một bức thư đến Tổng thống Barack Obama trong tuần này, đòi Hoa Kỳ chấm dứt khoản viện trợ trị giá 350 triệu đô la trong vòng 5 năm cho Malawi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG