Đường dẫn truy cập

Malawi khước từ thúc giục của quốc tế không bắt Tổng thống Sudan


Tổng thống Sudan Omar Al Bashar

Liên hiệp Châu Âu kêu gọi Malawi tuân thủ trát bắt của Tòa Hình sự Quốc tế đối với Tổng thống Sudan, Omar al-Bashir, khi ông này sang Malawi tham dự hội nghị thượng đỉnh thương mại của khu vực.

Một phát ngôn nhân của bà Catherine Ashton, người đứng đầu chính sách đối ngoại của EU, hôm nay cho biết bà Ashton quan ngại về chuyến đi của ông Bashir và kêu gọi Malawi tôn trọng các nghĩa vụ chiếu theo luật quốc tế.

Tổng thống Bashir tới Malawi hôm qua để tham dự cuộc họp của 19 quốc gia thành viên trong Thị trường Chung Đông và Nam Phi.

Bộ Ngoại giao Malawi hôm qua loan báo không có ý định bắt ông Bashir vì ông là một người tự do và là một khách mời của Tổng thống Bingu wa Mutharika.

Đảng đối lập chính ở Malawi cùng hai tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế hàng đầu cũng đang áp lực chính phủ Malawi phải bắt giữ ông Bashir hoặc cấm ông nhập cảnh vào Malawi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG