Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ chế tài Libya và đóng cửa đại sứ quán


Lãnh tụ Libya Moammar Gadhafi (ảnh tư liệu)

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã ký một mệnh lệnh hành chánh để áp đặt các biện pháp chế tài đơn phương nhắm vào Libya và nói rằng rối loạn và bạo động tiếp diễn ở đó tạo ra một “mối đe dọa rất lớn và bất thường” đối với an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ.

Lệnh chế tài này phong tỏa mọi tài sản của lãnh tụ Libya Moammar Gadhafi, 3 người con trai và 1 người con gái của ông và các thành viên trong chính phủ ông. Tổng thống Obama nói rằng hành động này nhắm vào chính phủ của ông Gadhafi trong lúc bảo vệ tài sản của nhân dân Libya.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton cho biết Washington hoan nghênh việc Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc hôm qua lên án chính phủ Libya vi phạm nhân quyền và sử dụng bạo lực chống lại dân chúng.

Tòa Bạch Ốc nói rằng Hoa Kỳ đã đóng cửa đại sứ quán và áp dụng các các biện pháp chế tài để gây sức ép đòi chính phủ Libya ngưng đàn áp người biểu tình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG