Đường dẫn truy cập

Tư lệnh Mỹ tiên đoán Bắc Triều Tiên sẽ mở các cuộc tấn công mới


Tướng Walter Sharp, Tư lệnh lực lượng Hoa Kỳ tại Nam Triều Tiên

Tư lệnh hàng đầu của Hoa Kỳ tại Nam Triều Tiên tuyên bố có phần chắc Bắc Triều Tiên sẽ mở thêm các cuộc tấn công nhắm vào Nam Triều Tiên, nhưng ông cho biết Seoul và Washington đang sẵn sàng đối phó với mối đe dọa đó.

Đại tướng Walter Sharp, Tư lệnh lực lượng Hoa Kỳ tại Nam Triều Tiên, tuyên bố trong một diễn đàn ở Seoul hôm nay rằng Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên đã chuẩn bị tốt hơn bao giờ hết để đối phó với một hành động khiêu khích.

Ông cho biết trong năm ngoái, Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên đã ráo riết khai triển một kế hoạch tốt hơn để ứng phó với các cuộc tấn công từ miền Bắc.

Bộ trưởng quốc phòng Nam Triều Tiên Kim Kwan-jin, tuần rồi tuyên bố Bắc Triều Tiên đang ngày càng có phần chắc sẽ thực hiện một hành động khiêu khích bất ngờ sau khi đưa ra một loạt những lời đe dọa mạnh mẽ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG