Đường dẫn truy cập

Có tin Nga, Bắc Triều Tiên chuẩn bị họp thượng đỉnh


Lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong Il

Tin cho hay nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-Il chuẩn bị thăm Nga vào cuối tuần này để hội đàm với Tổng thống Dmitry Medvedev.

Hãng thông tấn Yonhap của Nam Triều Tiên trích lời nhật báo Nhật Bản Mainichi Shimbun ngày hôm qua cho biết Nga và Bắc Triều Tiên đang trong giai đoạn tham vấn cuối cùng để tiến hành cuộc họp ở vùng Viễn Đông của Nga vào ngày thứ Sáu.

Hãng thông tấn Kyodo của Nhật Bản trước đó tường trình rằng các nhà lãnh đạo Nga và Bắc Triều Tiên có kế hoạch gặp nhau vào cuối tuần này ở Vladivostok thuộc khu vực viễn đông Primorye của Nga.

Hãng thông tấn Reuters trích lời một giới chức địa phương của Nga xác nhận rằng công tác chuẩn bị cho một hội nghị thượng đỉnh đang được tiến hành.

Giới chức không nêu danh tính này được trích lời nói rằng nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên sẽ tới vùng viễn đông của Nga, nơi giáp với biên giới Bắc Triều Tiên, bằng xe lửa chống đạn.

Điện Kremlin chưa đưa ra công bố nào về những tin tức này.

Lần trước, ông Kim tới Nga là vào năm 2002 để gặp tổng thống khi đó là ông Vladimir Putin.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG