Đường dẫn truy cập

Mỹ: Cuộc tập trận ở Hoàng Hải sẽ diễn ra bất chấp phản đối của TQ


Phát ngôn viên Morrell nói các cuộc thao diễn quân sự tại Hoàng Hải và Biển Nhật Bản sẽ diễn ra trong tương lai gần

Hôm thứ Tư, Ngũ Giác Đài nói rằng một số cuộc tập trận hải quân sẽ diễn ra trong vùng biển Hoàng Hải, bất chấp những chống đối từ chính phủ Trung Quốc.

Phát ngôn viên Ngũ Giác Đài Geoff Morrell nói rằng Washington tôn trọng và có xem xét các quan tâm của Bắc Kinh, tuy nhiên, không lay chuyển trong ý định mở các cuộc tập trận trong các vùng biển quốc tế.

Ông Morrell nói các cuộc thao diễn quân sự tại Hoàng Hải và Biển Nhật Bản sẽ diễn ra “trong tương lai gần”, tuy nhiên không cho biết ngày giờ nhất định.

Lần đầu tiên Phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ xác định rằng một hàng không mẫu hạm Mỹ sẽ tham gia cuộc tập trận.

Phát ngôn viên Morrell nói rằng các cuộc tập trận có mục đích đánh đi “một thông điệp răn đe rõ rệt” tới Bắc Triều Tiên.

Ông nói các kế hoạch cho cuộc diễn tập sẽ được hoàn tất trong chuyến đi thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Robert Gates và Bộ trưởng Ngoại giao Hillary Clinton đến thăm Seoul vào tuần tới.

Hôm thứ Ba, Bắc Kinh nói các cuộc thao diễn quân sự Mỹ-Nam Triều Tiên sẽ được coi như một mối đe dọa đối với các quyền lợi thiết yếu của Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG