Đường dẫn truy cập

Ngoại Trưởng Clinton đi thăm 4 nước Châu Á trong tuần tới


Đặc sứ Mỹ phụ trách vấn đề Afghanistan và Pakistan nói rằng Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton sẽ đi thăm 4 nước Châu Á vào tuần tới.

Hôm Thứ Tư, ông Richard Holbrooke cho hay Ngoại Trưởng Clinton sẽ dự cuộc đối thoại chiến lược Hoa Kỳ-Pakistan tại Islamabad trước khi lên đường sang Kabul để tham gia hội nghị các nước viện trợ cho Afghanistan vào ngày 20 tháng 7.

Từ Afghanistan, Ngoại Trưởng Hoa Kỳ sẽ lên đường sang thăm Nam Triều Tiên và Việt Nam.

Trong thời gian lưu lại Seoul, bà Clinton sẽ gặp bộ trưởng quốc phòng Mỹ Robert Gates để thảo luận với ông, và dịp này, có phần chắc bà sẽ chấp thuận các cuộc tập trận chung với Nam Triều Tiên, kể cả một vài cuộc thao diễn tại Hoàng Hải, bất chấp sự phản đối từ phía Trung Quốc.

Trước khi trở về Washington, Ngoại trưởng Clinton sẽ đến thăm Việt Nam, tại đây bà sẽ tham dự một cuộc họp của Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG