Đường dẫn truy cập

Mỹ-Nam Triều Tiên sắp tập trận chung ngăn chặn mối đe dọa từ Bắc Triều Tiên


Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Leon Panetta (trái) và Bộ trưởng Quốc phòng Nam Triều Tiên Kim Kwan-jin mở cuộc họp báo chung ở Seoul hôm 28/10/11

Các giới chức quân đội Nam Triều Tiên hôm nay cho biết sẽ tiến hành các cuộc diễn tập chung với Hoa Kỳ vào tuần tới nhằm rèn luyện khả năng của hai nước đồng minh trong việc đối phó với mối đe dọa hạt nhân từ Bắc Triều Tiên.

Bộ Quốc phòng Nam Triều Tiên nói các cuộc thao dượt được gọi là 'tabletop' sẽ diễn ra vào thứ Ba và thứ Tư tuần tới.

Một cuộc diễn tập 'tabletop' là một cuộc tập trận giả giúp trắc nghiệm khả năng một đơn vị có thể đáp ứng trước một tình huống mô phỏng. Thường trong các cuộc diễn tập này không có bố trí thiết bị quân sự hay binh lính.

Vẫn theo Bộ quốc phòng Nam Triều Tiên, cuộc thao dượt là bước tiếp theo sau cuộc họp giữa Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, Leon Panetta, với Bộ trưởng Quốc phòng Nam Triều Tiên, Kim Kwan-jin, diễn ra hồi tuần trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG