Đường dẫn truy cập

Các nhà lập pháp Mỹ cẩn trọng trong việc đàm phán về tự do thương mại với Nhật


Thủ tướng Nhật Yoshihiko Noda dự kiến sẽ loan báo liệu nước ông có xin tham đối thoại Đối tác Xuyên Thái Bình Dương hay không trước khi ông đi dự hội nghị thượng đỉnh kinh tế khu vực tại Hawaii

Các nhà lập pháp hàng đầu của Hoa Kỳ đang hối thúc chính quyền của Tổng thống Barack Obama thận trọng trước khi chấp nhận để Nhật Bản tham gia vào các cuộc đàm phán về một thỏa thuận đối tác tự do thương mại.

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda dự kiến sẽ loan báo liệu nước ông có xin tham gia các cuộc đối thoại Đối tác Xuyên Thái Bình Dương hay không trước khi ông lên đường đi dự hội nghị thượng đỉnh kinh tế khu vực tại Hawaii trong tuần này.

Các cuộc hội đàm nhằm loại bỏ tất cả các khoản thuế quan đánh vào hàng hóa giao dịch giữa Hoa Kỳ và 8 nước khác ở khu vực Thái Bình Dương.

Tuy nhiên, trong một bức thư chính thức ngày hôm qua, các nhà lập pháp lập luận rằng Nhật Bản có nhiều rào cản thương mại phi thuế quan gắn liền với nền kinh tế của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG