Đường dẫn truy cập

Nhiều cộng đồng ở đông bắc Hoa Kỳ bị cô lập vì lụt lội


Nhân viên cứu hộ cứu những người bị kẹt vì lũ lụt ở Montpelier, bang Vermont
Nhân viên cứu hộ cứu những người bị kẹt vì lũ lụt ở Montpelier, bang Vermont

Toàn bộ nhiều cộng đồng ở đông bắc nước Mỹ bị cô lập vì nước lụt trong ngày hôm nay, trong khi hằng triệu người vẫn chưa có điện để dùng trên khắp vùng duyên hải phía đông sau trận bão Irene.

Các bang nằm trong đất liền là Vermont và New York bị ảnh hưởng tệ hại nhất với những con sông và suối bị vỡ bờ tạo ra những dòng nước chảy xiết, cuốn trôi cây cối, xe cộ, cầu cống và nhận chìm một số thị trấn.

Số tử vong được xác nhận trong trận bão tăng lên thành 38 người trong 11 tiểu bang.

Bão Irene thoạt tiên ập vào đất liền Hoa Kỳ hôm thứ Sáu, đổ bộ vào bang North Carolina trước khi di chuyển về duyên hải phía đông và suy yếu dần, chuyển sang thành cơn áp thấp nhiệt đới khi thổi vào vùng đông bắc.

Bão thổi vào phía đông Canada hôm qua, làm một người mất tích tại tỉnh Quebec sau khi chiếc xe của người này bị nước lụt cuốn đi.

Thống đốc bang Vermont của Hoa Kỳ Peter Shumlin cho biết trận lụt tệ hại nhất thế kỷ tại bang này đã phá hủy mùa màng, nhà cửa và các cửa hàng.

Nhân viên cứu hộ trong khu vực dùng tàu thuyền để cứu những người bị kẹt trong nhà.

Các công ty điện lực cho biết phải mất hơn một tuần mới phục hồi được công tác cung cấp điện cho hơn 5 triệu hộ gia đình và cửa hàng hiện vẫn bị mất điện vì cơn bão trong ngày hôm qua.

Các giới chức cấp cao trong chính quyền dự trù hôm nay sẽ đến các bang bị tác động nặng nhất để thanh tra thiệt hại.

Tổng thống Obama đã chỉ đạo cho Cơ quan đối phó tình trạng khẩn cấp liên bang và các cơ quan chính phủ khác, phải tận dụng mọi khả năng để giúp đỡ những người bị ảnh hưởng của cơn bão.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG