Đường dẫn truy cập

Tướng Odierno: Chương trình rút quân ra khỏi Iraq đang đi đúng hướng


Tư lệnh lực lượng quân đội Mỹ ở Iraq cho biết là kế hoạch triệt thoái lực lượng Hoa Kỳ ra khỏi Iraq đang được tiến hành theo đúng thời biểu, và theo đà này, Hoa Kỳ sẽ thực hiện được mục tiêu rút một phần lực lượng ra khỏi Iraq trước cuối tháng 8 năm 2010.

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho chương trình tin tức của đài truyền hình Fox của Mỹ hôm Chủ nhật, Đại tướng Ray Odierno nói bất chấp những bất định chính trị, và việc phe chủ chiến tăng cường các cuộc tấn công tại Iraq, Hoa Kỳ vẫn xúc tiến kế hoạch nhằm giảm bớt lực lượng quân sự của mình tại Iraq, xuống còn 50.000 quân.

Tướng Odierno nói hiện còn khoảng 95.000 binh sĩ Mỹ tại Iraq, theo ông thì trừ phi có những thay đổi không tính trước được liên quan tới tình hình an ninh tại đây, kế hoạch rút quân sẽ được tiến hành như đã định.

Tướng Odierno nói những binh sĩ còn lại sẽ tiếp tục hậu thuẫn quân đội Iraq, và tham gia các nỗ lực chống khủng bố.

Theo kế hoạch, Hoa Kỳ sẽ triệt thoái toàn bộ lực lượng ra khỏi Iraq trước cuối năm 2011.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG