Đường dẫn truy cập

Ðại Tướng McChrystal: Quân đội sử dụng quá nhiều nhân viên hợp đồng


Tư Lệnh Lực lượng Mỹ tại Afghanistan nói quân đội Mỹ đã đi quá xa trong việc sử dụng nhân viên hợp đồng để hỗ trợ các hoạt động quân sự trong khu vực.

Nói chuyện với các sĩ quan Pháp tại Paris hôm thứ Sáu, Đại tướng Stanley McChrystal nói Hoa Kỳ đã quá lệ thuộc vào lực lượng nhân viên làm việc theo hợp đồng, và làm như thế đã không giúp chính phủ tiết kiệm được tiền bạc.

Tướng McChrystal nói tốt hơn hết là nên giảm bớt số nhân viên hợp đồng để thay vào đó, sử dụng nhân viên quân đội và khi cần thiết, là người dân Afghanistan tại địa phương.

Trong mấy năm qua, các nhân viên hợp đồng tư nhân đã bị nhiều chỉ trích, trong bối cảnh các vụ tai tiếng liên quan đến lãng phí và gian lận.

Một số người chỉ trích còn đặt nghi vấn về những hành động sai trái của một số nhân viên hợp đồng, có nhiệm vụ bảo vệ an ninh vũ trang và thu thập tin tình báo song song với quân đội.

Công ty tư nhân “Xe”, trước đây là Blackwater, bị theo dõi nhiều nhất. Công ty này hiện đang bị điều tra về một số vụ gây chết người ở Iraq và Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG